วันอังคารที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

"ข้าวผัดนพเก้า"


ข้าวผัดนพเก้า
เวลาเตรียม 10 นาที เวลาปรุง 10 นาที
ส่วนผสม
-ข้าวกล้องหุงสุก 1 ถ้วย
- น้ำมันสำหรับผัด 1-2 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ 1 ฟอง
- เต้าหู้
-แครอท
-เผือก
-มันเทศ
-ฟักทอง
- หอมหัวใหญ่
- เห็ดหอมแห้งหรือสด หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กเท่ากันและลวกให้พอสุกอย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ
-ถั่วแดงต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาวประมาณ 2 ช้อนชา
- เกลือ
-พริกไทยอย่างละเล็กน้อย
วิธีทำ
ตีไข่พอให้แตกแล้วเทลงในน้ำมันร้อน พอไข่เริ่มตึงใส่ข้าวลงผัดแล้วจึงใส่ผักที่ลวกไว้ ถั่วแดง ผัดให้เข้ากัน ใส่ซีอิ้วและเกลือผัดจนข้าวสุกหอมแห้ง ตักใส่จานโรยพริกไทยเล็กน้อย


0 ความคิดเห็น: