วันอาทิตย์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

"ทอดมันกุ้ง "

เครื่องปรุง
-กุ้งชีแฮ้ หรือกุ้งกุลาดำ 2 กิโลกรัม
-มันหมูแข็งหั่น 2 ขีด
-แป้งสาลี 2 + 1/ 2 ถ้วย
-เกล็ดขนมปังป่น 2 ถ้วย
-เกลือป่น 2 ช้อนชา
-ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
1. ล้างกุ้งให้สะอาด เด็ดหัวเด็ดหาง ผ่าหลังชักเส้นสีดำออก แล้วบดรวมกับมันหมูแข็งให้ละเอียด
2. เคล้าเนื้อกุ้งที่บดรวมกับมันหมูแล้ว กับแป้งสาลี เกลือ พริกไทย ซีอิ้วขาว นวดให้เหนียวดี
3. นำมาปั้นเป็นก้อนกลม ๆ กดให้แบน แล้วนำไปเกลือกในเกล็ดขนมปังป่น พักไว้สักครู่ในตู้เย็น จากนั้นจึงนำไปทอด เสิร์ฟพร้อมมะเขือเทศหั่น สับปะรดหั่น รับประทานกับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย



0 ความคิดเห็น: