วันพุธที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

"ต้มยำเครื่องในวัวรสแซบ"


เครื่องในวัว
-เอามาทำต้มยำรสแซบเครื่องในวัวต้มเปื่อยหั่นยาว 1 นิ้ว 3 ถ้วยตวง
-น้ำปลาดี 1/4 ถ้วยตวง
-น้ำมะนาว 1/4 ถ้วยตวง
-ใบมะกรูดฉีก 4 ใบ
-น้ำต้มเนื้อ 3 1/2 ถ้วยตวง
-พริกขี้หนูสดบุบพอแตก 5 เม็ด
- พริกขี้หนูแห้งคั่วป่น 1 ช้อนชา
- ข่าหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ตะไคร้หั่น 2 ต้น
- ผักชีฝรั่ง 2 ต้น
- ใบสะระแหน่ 1 กิ่ง
วิธีทำ
1. นำน้ำต้มเนื้อตั้งไฟ ใส่เครื่องในวัวที่ต้มแล้ว ใบมะกรูด ตั้งไฟให้เดือด
2. ล้างผักชีฝรั่ง หั่นฝอยบางๆ
3. ล้างใบสะระแหน่เด็ดเป็นช่อ ๆ
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว พริกขี้หนูป่น พริกขี้หนูสด ชิมรส เมื่อรสดีแล้ว ใส่ผักชีฝรั่ง ใบสะระแหน่ ยกลงเสิร์ฟร้อน ๆ

0 ความคิดเห็น: