วันอังคารที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

"กระเพราหมูสับ"


ส่วนผสม
1. น้ำมันพืชสำหรับผัด 50 cc.
2. กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
3. พริกขี้หนูสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
4. พริกขึ้หนูบุบ 20 กรัม
5. เนื้อหมูสับ 200 กรัม
6. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
8. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
9. น้ำซุปไก่ 2 ช้อนโต๊ะ
10. ใบกระเพราเด็ดเป็นใบ 10 กรัม
11. ข้าวสวยกด
12. ไข่เป็ดดาวจนสุก 1 ฟอง
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียมกับพริกขึ้หนูผัดจนมีกลิ่นหอม
2. ใส่เนื้อหมูลงผัดจนสุกเหลือง พริกขี้หนูบุบ ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และน้ำซุปไก่
3. ผัดจนเข้ากัน ใส่ใบกระเพรา ผัดจนกระทั่งสุก ตักราดบนข้าวสวย รับประทานคู่กับไข่ดาว

0 ความคิดเห็น: