วันอังคารที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

"เลือดหมูผัดกับต้นหอม"

เลือดหมูผัดกับต้นหอมปรุงรสด้วยซอสปรุงรสและน้ำมันหอย
- เลือดหมู 1 ก้อน
-กระเทียมบุบ 5 กลีบ
- พริกชี้ฟ้าแดง 3 เม็ด
-น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
-ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอม 4 ต้น
-น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
1. ล้างเลือดหมู หั่นชิ้นพอคำ
2. ล้างพริกชี้ฟ้า หั่นตามยาว ล้างต้นหอม หั่นยาว 3 นิ้ว
3. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียม พริกชี้ฟ้า เจียวพอหอม ใส่เลือดหมู ผัดสักครู่4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอม ปิดไฟ

0 ความคิดเห็น: