วันพฤหัสบดีที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

"ตับหวาน"

-ตับหมู 250 กรัม
-ใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบ 1/2 ถ้วย
- ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
-หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
-พริกป่น 1 ช้อนชา
-น้ำปลา 1 ช้านโต๊ะ
-น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ล้างตับหมูทั้งชิ้นให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กบาง ๆ ลวกในน้ำเดือดพอสุก ตักขึ้น สะเด็ดน้ำ ใส่จาน พักไว้
2. นำตับใส่ภาชนะสำหรับคลุก เคล้ากับน้ำมะนาว น้ำปลา หอมแดง พริกป่น และข้าวคั่ว
3. ตักใส่จาน โดยหน้าด้วยใบสะระแหน่ รับประทานกับข้าว ข้าวเหนียว หรือผักสด

0 ความคิดเห็น: