วันอาทิตย์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

"หมูพะโล้ใส่ไข่"


เครื่องปรุง
- หมูสันนอก 2 ขีด
- ไข่ 2 ฟอง
- น้ำตาลปี๊บ
- พริกไทย
-กระเทียม
-รากผักชี
- เครื่องพะโล้แบบผง และแบบไม้ อย่างละซอง
-ซีอิ๊วขาว
-ซีอิ๊วดำ
-น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้แหลกพอหยาบๆ
2. ต้มไข่ให้สุกปอกเปลือกใส่ซีอิ๊วดำคลุกให้ทั่ว พักไว้ หั่นหมูเป็นชิ้นใหญ่ๆ
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำรากผักชีที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่น้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วขาว เคี่ยวจนน้ำตาลออกสีเข้ม นำหมูลงผัดพอสุก
4. เทใส่หม้อ ใส่น้ำจนท่วมหมู ใส่ไข่ เครื่องพะโล้ ( ไม่ต้องใส่หมด ) เคี่ยวไฟอ่อนๆ ทานกับผักกาดแก้ว แตงกวา กระเทียมสด พริกขี้หนู

0 ความคิดเห็น: