วันพฤหัสบดีที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

"ยำเนื้อย่าง"

เครื่องปรุง
- เนื้อสันใน 1/2 กิโลกรัม
- หอมหัวใหญ่หั่นบางๆตามขวาง 1 ถ้วยตวง
- ต้นหอม 1/2 ถ้วยตวง
- แตงกวาเอาแต่เนื้อหั่นแฉลบ 1/4 ถ้วยตวง
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูบุบ 2 ช้อนโต๊ะ
- มะเขือเทศเอาเม็ดออก 1 ถ้วยตวง
- น้ำปลา 1/4 ถ้วยตวง
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีเด็ดเป็นใบสำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1.เนื้อสันในย่างสุกปานกลางหั่นแฉลบบางๆ พักไว้
2.ทำน้ำปรุงด้วยกระเทียม พริกขี้หนูบุบ น้ำมะนาว น้ำปลา ปรุงให้เข้ากันรสเปรี้ยว ตามด้วยเค็มและเผ็ด
3.นำเนื้อย่างที่เตรียมไว้มาคลุกกับน้ำปรุง และใส่หอมหัวใหญ่ ต้นหอม มะเขือเทศ ที่หั่นเตรียมไว้ลงไป คลุกให้เข้ากัน

0 ความคิดเห็น: