วันพฤหัสบดีที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

"มะกะโรนีคั่วไก่"


ส่วนผสม
-มะกะโรนีข้องอต้มสุก 250 กรัม
- เนื้อไก่หั่น 100 กรัม
-ไข่ไก่ 2 ฟอง
-ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
- หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/4 ถ้วย
-มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ผล
-ซอสหอยนางรม 4 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
-น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1. ต้มมะกะโรนีให้สุก ขณะต้มให้ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยและหมั่นคนไม่ให้ติดก้นหม้อ พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้อนใส่ไก่ ไข่และหอมใหญ่ ผัดให้แห้ง
3. ใส่มะกะโรนี และปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรสอาหาร น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน





0 ความคิดเห็น: