วันอังคารที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

"หมูสามชั้นตุ๋นผักกาดดอง"


ส่วนผสม
-หมูสามชั้น 1000 กรัม
-กาน่าช่าย 500 กรัม
- เห็ดหอมแห้ง 200 กรัม
- เครื่องพะโล้ 1 กรัม
-น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม
-พริกไทยดำ 20 กรัม
-น้ำต้มไก่ 2500 กรัม
-กระเทียม 30 กรัม
-เหล้าจีน 100 กรัม
-ผงอโรมาต 30 กรัม
-ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา
วิธีทำ
1. ตั้งหม้อใส่น้ำซุปไก่ พอเดือดใส่หมูสามชั้น เห็ดหอม กาน่าช่าย เครื่องพะโล้
2. ปรุงรส ด้วยน้ำตาลปี๊บ เหล้าจีน ผงอโรมาต ซีอิ๋วดำ ซีอิ๋วขาว
3. พอเดือดให้หรี่ไฟ เคี่ยวประมาณ 30 นาทีหรือหมูสามชั้นนุ่ม
4. ชิมรสชาติให้ออกเค็มหวาน และเติมน้ำมันงา เหล้าจีน
5. พอเดือดให้ปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ

0 ความคิดเห็น: