วันพฤหัสบดีที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

"ไข่ตุ๋นนมสด"

เครื่องปรุง
-ไข่ไก่ 3 ฟอง
-ต้นหอมซอย
-ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
-น้ำปลา
- พริกไทยป่นเล็กน้อย
-หอมแดงซอย 1 - 2 หัว
-น้ำสะอาด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
-นมสด 3 - 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
นำไข่มาตอกใส่ภาชนะทนความร้อน และตีไข่ให้ฟู จึงใส่ซีอิ๊วขาว น้ำปลา พริกไทยป่น หอมแดงซอย น้ำสะอาด และนมสด จากนั้นตีให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย แล้วจึงนำใส่ลังถึง ใส่น้ำลงในลังถึงไปพอประมาณ เมื่อน้ำเดือด จึงนำถ้วยไข่ตุ๋นที่เตรียมไว้วางลงแล้วปิดฝาให้สนิท นึ่งต่อประมาณ 10 - 15 นาที ใช้ช้อนส้อมจิ้มดู ถ้าไข่ไม่ติดช้อนแสดงว่า

0 ความคิดเห็น: