วันพฤหัสบดีที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

"ไข่สก็อต"


::::::เครื่องปรุง::::::
-ไข่ไก่ต้มสุก 3 ฟอง
-เนื่อหมูบด 1/2 ถ้วยตวง
-เกลือป่น 1 ช้อนชา
-พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
-แป้งสาลี 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
-เกล็ดขนมปัง 1/4 ถ้วยตวง
-ไข่ไก่ 1 ฟอง (ดิบ)
::::::วิธีทำ::::::
1. ปอกเปลือกไข่ที่ต้มสุกแล้ว
2. ผสมเนื้อหมูบด เกลือ พริกไทย แป้งสาลี 1 ช้อนโตีะ แล้วแบ่งเป็น 3 ส่วน
3. นำหมูที่ผสมไว้มาห่อไข่ต้มแล้วคลุกด้วยแป้งสาลี 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. ตอกไข่ดิบ แล้วนำไข่ต้มจากข้อ 3 ลงเคล้าให้ทั่ว แล้วนำไปคลุกกับเกล็ดขนมปัง
5. ใส่น้ำมัน ตั้งไฟกลางๆ พอน้ำมันร้อน จึงนำลงไปทอดให้สุกจนเป็นสีน้ำตาล
6. เวลาเสริ์ฟ ผ่าไข่ออกให้สวยงามและเสริ์ฟกับซอสพริก

0 ความคิดเห็น: