วันอังคารที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

"วุ้นเส้นผัดดอกไม้จีน"


เครื่องปรุงเห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม (หรือใช้แบบสด)
-4 ดอก ดอกไม้จีนแช่น้ำให้นิ่ม 1/2 ถ้วย
- เห็ดหูหนูแช่น้ำให้นิ่ม (หรือใช้แบบสด) 1/2 ถ้วย
-วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม 1/2 ถ้วย
-มะเขือเทศ 2 ลูก
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
-น้ำซุป หรือน้ำสะอาด 1/2 ถ้วย
- ขึ้นฉ่าย 1 ต้น
- น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ผูกดอกไม้จีนให้เป็นปมตรงกลาง
2. ผ่ามะเขือเทศเป็นสองซีก หั่นชิ้นพอคำ หั่นขึ้นฉ่ายยาว 2 นิ้ว
3. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เห็ดหอมลงผัด ใส่ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ผัดสักครู่ให้เห็ดหอมนุ่ม และเครื่องซึมเข้าเนื้อเห็ด4. ใส่ดอกไม้จีน เห็ดหูหนู วุ้นเส้น เติมน้ำซุปหรือน้ำสะอาด ใส่น้ำปลา
5. พอน้ำแห้งใส่ขึ้นฉ่าย ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ

0 ความคิดเห็น: